• Địa chỉ IP của bạn : 0.0.0.0
  • Vị trí : Checking...
  • Your Status : Unprotected

Cách Chuyển HTTP Sang HTTPS Cho Wordpress Cực Nhanh

Cách Chuyển HTTP Sang HTTPS Cho Wordpress Cực Nhanh

HTTP có lẽ không còn là cái tên xa lạ với những ai làm trong các doanh nghiệp và thường xuyên phải tiếp xúc với Internet. Đây là giao thức truyền siêu văn bản, cùng với đó là HTTPs là phiên bản nâng cấp hơn, có thêm tầng bảo mật để giúp thông tin của bạn được an toàn. Nếu website Wordpress phải xử lý nhiều thông tin liên quan đến cá nhân thì bạn nên chuyển sang giao thức HTTPs để đảm bảo tin cậy. Bài viết hôm nay, Max Proxy sẽ hướng dẫn cách chuyển HTTP sang HTTPs cho Wordpress cực nhanh nhé!
Các bước để chuyển từ giao diện HTTP sang HTTPs
Bước đầu trước khi tiến hành chuyển đổi sang HTTPs, bạn nên sao lưu phần dữ liệu website Wordpress để tránh được tình huống nếu có sự cố sẽ dễ dàng khôi phục lại. Tiếp đó, bạn cần cài đặt chứng chỉ số SSL lên máy chủ. Trong bối cảnh hiện tại, SSL địa phân chia làm 2 loại là mất phí và không mất phí. Riêng với loại miễn phí, 3 tháng một lần bạn phải đăng ký gia hạn. Còn đối với loại trả phí, bạn sẽ được đăng ký theo năm và được nhà dịch vụ cung cấp thêm gói bảo hiểm đi kèm. 

>>>Xem thêm: Mua proxy Private
Chuyển giao diện HTTP sang HTTPs thông qua plugins
Trước hết, bạn cần cài đặt Plugin Really Simple SSL để làm công cụ hỗ trợ quá trình chuyển từ HTTP sang HTTPs. Cách tiến hành là bạn đăng nhập vào phần quản trị WordPress. Tiếp đến, trên giao diện của phần mềm, lựa chọn mục plugin bên góc trái rồi tìm kiếm plugin cần cài. 

Sau khi hoàn tất cài đặt Plugin SSL Simple, hãy kích hoạt để công cụ tự động tìm kiếm và phát hiện SSL của website cần chuyển. Tiếp theo, plugin sẽ thực hiện việc chuyển tất cả URL HTTP của trang web sang HTTPs

Chuyển HTTP sang HTTPs trong WordPress thủ công

Cách chuyển sang HTTPs thủ công cũng rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên, mở file wp-config.php và lướt đế nội dung /* That’s all, stop editing! Happy publishing. */, rồi tiếp đến là điền loại code theo mô tả. Tiếp đến, nhấn vào lưu lại các thay đổi, đăng nhập vào quản trị và cài đặt thủ công các đường dẫn của website. Thực hiện bằng cách vào Settings rồi nhấn chọn vào General. Sau công đoạn hoàn tất sửa, hãy di chuyển đến cuối trang và click vào Save Changes để cập nhật tất cả cài đặt vừa rồi. 

  • Bước tiếp theo, sử dụng plugins Better Search Replace để chuyển các được link sẵn có trong database. Để làm được điều này, bạn cần tải plugin về và tiến hành cài đặt nó. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn kích hoạt plugin. Sau đó, bạn cần nhấn vào Tools, chọn vào mục Better Search Replace. Và khi giao diện hiện lên, hãy thay đổi đường link trong phần khung bôi đỏ và có thể phải thực hiện thủ công để thay đổi đường dẫn cho hình ảnh. Cuối cùng, bạn cần nhấn vào Run Search/Replace. 

  • Bạn có biết tệp tin .htaccess có trong thư mục gốc của website WordPress? Đây là phần chứa những tập tin thiết lập để cài đặt cấu trúc permalink. Do đó, để thực hiện được chuyển đổi, bạn cần thêm nguyên tắc sau vào trong phần tập tin .htaccess. 

RewriteEngine On

RewriteCond %{HTTPS} off

RewriteRule ^(.*)$ https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [L,R=301]

Sau tất tần tật những công đoạn trên, trình duyệt của bạn đã được chuyển hướng sang HTTPs. 

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Proxy Trên Giả Lập Android bằng app ProxyDroid

Chuyển HTTP sang HTTPs bằng cPanel

Tương tự như những cách chuyển HTTP sang HTTPs trên, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt lại chỉ số SSL cho website. Tiếp đến, hãy sử dụng chức năng Force HTTPs Redirection của cPanel để tiến hành chuyển giao thức HTTP sang giao thức HTTPs. 

Cách để thực hiện quá trình này như sau:


  • Bạn hãy truy cập vào trang chủ của cPanel, lượt xuống đến nội dung domain và chọn vào mục Domains. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tên miền đang có. 

  • Tại đây, bạn chuyển thuộc tính Force HTTPs Redirect sang trạng thái Bật để đổi tất cả giao thức HTTP sang giao thức HTTPs. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chuyển đổi mà không phải cài đặt bất kỳ plugin nào. 

Điều cần làm sau khi chuyển đổi HTTP sang HTTPs

Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình chuyển đổi sang HTTPs chính là thay đổi các cài đặt thiết yếu. Cách làm là cập nhật lại link sitemap. Bên cạnh việc sử dụng plugin Yoast SEO, link sitemap sẽ được công cụ plugin cập nhật tự động. Song, bước cần làm kế tiếp là điều chỉnh lại link sitemap trong tập tin robot.txt.

Tiếp đến, bạn cần sửa các thông tin của Google Search Console và thêm vào đó vài thuộc tính mới cho phiên bản HTTPs cho website.

>>>Xem thêm: Proxy Game Việt Nam

Tổng kết

Vừa rồi, Max Proxy đã hướng dẫn bạn cách chuyển HTTP sang HTTPs WordPress theo nhiều cách từ thủ công cho đến công cụ plugin. Với đó, phiên bản HTTPs đóng vai trò quan trọng trong bảo mật dữ liệu website. Hi vọng rằng qua đây, bạn sẽ thực hiện thành công việc chuyển đổi để thông tin được bảo mật hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Max Proxy để được hỗ trợ sớm nhất.