• Địa chỉ IP của bạn : 0.0.0.0
  • Vị trí : Checking...
  • Your Status : Unprotected

VPN và Proxy – Sự khác nhau là gì?

So sánh VPN và Proxy: Sự khác nhau giữa VPN và Proxy

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khoa học kỹ thuật, việc kết nối các thiết bị từ xa đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người và đặc biệt là giới trẻ. Thực tế ngày nay, để thực hiện điều này, vẫn chưa có quá nhiều những công cụ hỗ trợ đắc lực. Bởi vậy, thực tế, chỉ có 2 công cụ được dùng phổ biến nhất đó là proxy và VPN. Đều sở hữu khả năng kết nối thiết bị từ xa, liệu 2 công cụ này có giống nhau hoàn toàn không? Đây là thắc mắc của không ít người đam mê công nghệ. Để giải đáp câu hỏi VPN và Proxy - Sự khác nhau giữa VPN và Proxy là gì? Cùng MaxProxy.Vn nhanh tay tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Tìm hiểu thông tin khái niệm VPN và Proxy

Đặc điểm của công cụ Proxy

Thực tế, Proxy là một công cụ được sử dụng để kết nối các thiết bị từ xa với nhau. Còn được biết đến với tên gọi khác là máy chủ Proxy, đây là một dạng thiết bị trung gian được sử dụng nhằm kết nối giữa thiết bị điện tử của khách hàng với internet hoặc giữa các thiết bị điện tử khác nhau để có thể cung cấp các dịch vụ mạng một cách chính xác tới các máy khách. 

Không chỉ có khả năng lọc hoàn toàn những lưu lượng truy cập internet nguy hiểm thông qua việc sử dụng một loạt những quy tắc nghiêm ngặt nhằm đảm bảo việc ẩn danh. Ngoài ra, nhờ vào công dụng của Proxy mà chúng ta hoàn toàn có khả năng ẩn sự mã định danh cá nhân cũng như vị trí khi khách hàng tham gia truy cập vào Web.


>>> Xem thêm: Mua proxy giá rẻ 

Đặc điểm của công cụ VPN

Cụ thể, VPN là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Virtual Private Network (hay còn được dịch sang tiếng việt là Mạng riêng ảo). Đây là một công nghệ được nhà phát hành đưa ra nhằm hỗ trợ cho việc đảm bảo truy cập an toàn qua hệ thống internet cho các khách hàng giúp cho những dữ liệu nhạy cảm được đảm bảo riêng tư hơn. Điều này là bởi theo cơ chế hoạt động, VPN sẽ là định hướng các yêu cầu của khách hàng vào các máy chủ mà nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng quản lý. 

Ngoài ra, với công cụ VPN Shield, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm bởi mọi hoạt động duyệt Web đều sẽ được bảo vệ cũng như kiểm bảo kiểm duyệt một cách tuyệt đối. Bảng so sánh VPN và Proxy

Thực tế, mặc dù sở hữu điểm chung trong công năng đó là khả năng kết nối các máy chủ từ xa thông qua việc điều hướng yêu cầu của khách hàng, VPN và Proxy sở hữu không ít những điểm khác nhau. Bởi vậy mà tùy vào những mong muốn khi sử dụng sản phẩm mà người dùng cần phải đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mong muốn của bản thân. 

Để có thể dễ dàng hơn trong việc so sánh, dưới đây là bảng nêu ra những khác biệt giữa Proxy và VPN. Khách hàng có thể tham khảo để đưa được quyết định sao cho đúng đắn nhất. 


>>> Xem thêm: Vì sao cần Mua proxy Việt Nam giá rẻ? Công dụng của Proxy Việt Nam giá rẻ dùng để làm gìCông cụ ProxyCông cụ VPN
Thực hiện mã hóa
Không thực hiện bất kỳ thao tác mã hóa nào
Thực hiện việc mã hóa đầu cuối trong quá trình thực hiện
Ẩn danh
Còn hạn chế trong việc ấn danh 
Có khả năng ẩn IP và vị trí truy cập
Sở hữu các  tính năng bảo mật khác
Không sở hữu thêm các chức năng bảo mật khác đi kèm 
Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mà có thể có thêm các tính năng bảo mật bổ trợ. Hiện nay, một số tính năng hỗ trợ bảo mật bao gồm: bảo vệ WiFi tự động, ngăn chặn rò rỉ DNS, chính sách không ghi nhật ký
Stream
Thông thường, việc stream trên proxy sẽ gặp khó khăn khi khắc phục việc chặn proxy.
VPN được sử dụng như một lựa chọn hoàn hảo để stream.
Tính dễ sử dụng
Nên được sử dụng bởi những người đã có kỹ năng bởi thường yêu cầu một số kỹ năng ở mức trung bình
Đảm bảo tính dễ sử dụng, có thể phù hợp với cả những đối tượng fresher
Tốc độ xử lý
Tùy thuộc vào từng loại máy chủ mà tốc độ proxy có thể thay đổi. Thông thường, tốc độ truy cập sẽ ở mức độ trung bình và không gây ra hiện tượng chậm kết nối.
VPN phù hợp có khả năng xử lý được hiện tượng nghẽn mạng và tăng tốc cho kết nối bị ảnh hưởng thông qua việc điều chỉnh ISP. Thực tế, sử dụng VPN có thể gây ra hiện tượng chậm kết nối do thời gian cần thiết để giải mã hoàn toàn các dữ liệu thường khá tốn thời gian. 


Như vậy, thông qua những phần thông tin hữu ích ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được những điểm khác biệt to lớn cũng như ưu, nhược điểm của từng loại công cụ Proxy và VPN. Sau khi nắm được những kiến thức ấy, bạn đã có thể tự tin đưa ra được quyết định cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy để MaxProxy.vn Network có thể giúp bạn. Với đội ngũ nhân sự chất lượng với nhiều năm làm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông cùng với hệ thống thiết bị công nghệ cao, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian sớm nhất cùng mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện tại. 


>>>Xem thêm: Mua proxy Việt Nam giá rẻ 

Chúc các bạn thành công với công việc sử dụng VPN và Proxy giá rẻ để làm việc.