• Địa chỉ IP của bạn : 0.0.0.0
  • Vị trí : Checking...
  • Your Status : Unprotected

Hướng dẫn sử dụng proxy trên điện thoại để thay đổi địa chỉ IP

Hướng dẫn sử dụng proxy trên điện thoại để thay đổi địa chỉ IP

Proxy là phương pháp khá phổ biến để dùng cho việc truy cập các trang web quốc tế, web giới hạn người dùng hiện nay. Đối với trước đây khi mà các bạn chỉ biết cách sử dụng Proxy ở trên máy tính thì bây giờ  chúng ta đã có thể cài đặt và sử dụng Proxy ngay trên chiếc điện thoại. Và sau đây Maxproxy.vn sẽ hướng dẫn sử dụng proxy trên điện thoại để thay đổi địa chỉ IP giúp các bạn truy cập Internet thuận lợi hơn. 

Giới thiệu về thuật ngữ "địa chỉ IP" trên Internet

Internet Protocol Address hay còn được biết đến với cái tên là địa chỉ IP. Mọi thiết bị có thể kết nối với Internet đều sẽ được cung cấp một địa chỉ IP riêng, địa chỉ IP này chính là đặc điểm nhận dạng, cũng như là một phần không thể thiếu đối với mỗi thiết bị khi truy cập Internet. Bất kỳ thiết bị nào, từ máy chủ Client cho tới máy chủ Server sẽ luôn sở hữu cho nó một địa chỉ IP riêng biệt.

Địa chỉ IP chính là thông tin nhận dạng của một thiết bị truy cập Internet, nó giống như địa chỉ nhà hay địa chỉ doanh nghiệp. Mỗi thiết bị trên Internet sẽ có có một địa chỉ IP không giống nhau.

Lý do tại sao cần thay đổi địa chỉ IP khi truy cập Internet 

Người dùng sẽ có nhu cầu thay đổi địa chỉ IP bởi nhiều mục đích và lý do khác nhau có thể kể đến như:

Những người thường xuyên truy cập các trang web quốc tế, các trang web hạn chế,... Sử dụng IP quốc tế sẽ giúp các bạn truy cập được những trang bị chặn.


Những người cần xem các thông tin, nội dung độc quyền bị giới hạn tại một số quốc gia trên thế giới. 

Có thể là sử dụng IP khác để truy cập vào các trang mà IP cũ của các bạn đã bị liệt vào danh sách đen, hoặc không thể truy cập do bị chặn

Những IP không thể sử dụng để tạo tài khoản tại một trang web hay một diễn đàn nào đó… 

Trong những trường hợp này thì biện pháp hữu hiệu nhất dfos chính là sử dụng một IP khác phù hợp để truy cập những trang này vì vậy các bạn cần phải thay đổi địa chỉ IP.

>>>Xem thêm: Dịch vụ thuê Dedicated Proxy chất lượng- giá tốt

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại dễ dàng, hiệu quả

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm cách nào để có thể đổi địa chỉ IP và đổi chúng tên điện thoại như thế nào? Việc này khá đơn giản khi các bạn biết đến và sử dụng máy chủ ảo Proxy.

Giải đáp: Proxy, máy chủ trung gian là gì?

Proxy chính là một dạng server trên Internet, nó có khả năng chuyển tiếp thông tin mà người dùng tìm kiếm giúp người dùng xử lý nhiều vấn đề cũng như đảm bảo sự an toàn đối với việc truy cập website. Đây là một công cụ hữu ích giúp bảo vệ sự riêng tư cho người sử dụng hoặc dùng để truy cập Internet cho doanh nghiệp, tránh thất thoát thông tin.  

Các bạn có thể hiểu đơn giản như sau: khi các bạn sử dụng máy chủ Proxy thiết bị sẽ có thể truy cập vào những trang web bị chặn. Khi dùng Proxy để thay đổi địa chỉ IP, các bạn sẽ được xem như là IP phù hợp để có thể truy cập mà không còn nằm trong vùng bị chặn nữa.

Bởi vậy, tại bài viết này, Maxproxy.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để thiết lập và sử dụng Proxy thông qua điện thoại di động, giúp việc sử dụng được tiện lợi hơn so với việc dùng máy tính trước kia. 

>>> Xem thêm: Cách đổi Proxy Firefox, thay địa chỉ ip trên Firefox đơn giản

Cách sử dụng Proxy để đổi địa chỉ IP trên điện thoại hệ điều hành iOS

Để có thể thay đổi địa chỉ IP trên iPhone, các bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1:  Đến phần Setting (Cài đặt) sau đó mở chế độ kết nối với Wifi ở điện thoại.

Bước 2: Chọn vào mục Configure Proxy (Định cấu hình proxy) sau đó tiếp tục chọn vào phần Manual (Thủ công).

Bước 3:Tiến hành nhập các thông tin được yêu cầu như: Server (địa chỉ Máy chủ), Port (Cổng) sau đó bấm Save để lưu thông tin là đã hoàn thành.


Đối với những địa chỉ Proxy có yêu cầu đăng nhập, các bạn cần kích hoạt mật khẩu trong Authentication tính năng Xác thực tài khoản để có thể đăng nhập vào tài khoản Proxy.

Cách sử dụng Proxy để đổi địa chỉ IP trên điện thoại hệ điều hành Android 

Bước 1:  Tương tự như bước đầu để thay đổi địa chỉ IP trên iOS, các bạn cũng phải truy cập vào Setting (Cài đặt) và chọn vào phần kết nối Wifi. Tiếp đó hãy ấn vào mục Additional Network (Bổ sung mạng). 

Bước 2: Chọn vào mục Proxy rồi chọn phần Manual (Thủ công) và thực hiện việc nhập các thông tin của Proxy. Ở một số dòng máy Android, các bạn sẽ phải chọn vào mục Advanced Option (Tùy chọn nâng cao) rồi mới có thể chọn mục Proxy.

Bước 3: Tương tự với cách nhập địa chỉ Proxy trên Iphone, các bạn nhập đầy đủ các thông tin như Máy chủ và Cổng theo đúng thông số của Proxy rồi ấn OK để xác nhận lưu là hoàn thành cài đặt.


>>>Xem thêm: Hướng dẫn Fake Proxy trên trình duyệt Google Chrome

Lời kết

Khi đã thiết lập đúng các thông số, chiếc điện thoại của các bạn sẽ được kết nối với máy chủ Proxy đó. Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu mua Proxy chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web Maxproxy.vn hoặc Holine: 0978.996.386 để được hỗ trợ kịp thời.