• Địa chỉ IP của bạn : 0.0.0.0
  • Vị trí : Checking...
  • Your Status : Unprotected

Hướng dẫn Quản lý nhiều VPS cùng lúc cực nhanh với Remote Desktop Manager

Quản lý nhiều VPS cùng lúc cực nhanh với Remote Desktop Manager

Quản lý nhiều VPS cùng lúc cực nhanh với Remote Desktop Manager đang là sự lựa chọn của nhiều người bở khả năng xử lý công việc, điều khiển các máy chủ VPS dễ dàng của Remote Desktop Manager giúp người dùng thuận tiện trong công việc, tiết kiệm thời gian đăng nhập vào máy chủ. Kết hợp việc được trang bị sẵn trên hệ điều hành Windows khiến quản lý VPS bằng phần mềm ngày càng được sử dụng rộng rãi. Qua bài viết này, MaxProxy giúp bạn hiểu thêm về quản lý VPS Windows bằng Remote Desktop Manager.

Tìm hiểu về VPS 

VPS được biết đến với tên gọi khác là máy chủ riêng ảo, giúp người dùng tạo ra những máy chủ khác nhau có tính năng, hoạt động giống như máy chủ máy riêng. Với việc phân chia máy chủ nhưng không tách biệt hoàn toàn, việc chia sẻ dữ liệu, chia sẻ tài nguyên giữa các máy chủ đều thuận tiện. Hệ thống máy chủ có thể được khởi động, quản lý, điều hành đơn giản với VPS. Tất cả VPS Windows đều sở hữu địa chỉ IP riêng, dung lượng HDD riêng, dung lượng RAM, CPU riêng.

Remote Desktop Manager là gì?

Phần mềm đem đến khả năng kết nối, quản lý hai thiết bị khác nhau với khoảng cách xa, đảm bảo an toàn, bảo mật, dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị. Kết hợp với phần mềm Windows như VPS hay các ứng dụng của VNC, Teamviewer, PC đều có thể kết nối các thiết bị với nhau. Người dùng máy tính Windows được tích hợp sẵn Remote Desktop.

Còn gọi tắt là RDCMan, Remote Desktop Connection Manager được phát triển Microsoft, vì vậy đi RDCMan luôn được cập nhật, phát triển đi kèm với mỗi phiên bản Windows. Sử dụng RDCMan để quản lý VPS đảm bảo an toàn với tính bảo mật cao, dễ dàng quản lý với việc sử dụng CryptProtectData thực hiện mật khẩu mã hóa.


>>> Xem thêm: Cloud VPS là gì? Mua Cloud VPS có những lợi ích gì? 

Đặc điểm quản lý VPS Windows bằng Remote Desktop Manager

  • Người dùng Windows đã được trang bị sẵn VPS Windows kết hợp với việc sử dụng phần mềm Remote Desktop Manager đem đến nhiều hữu ích, sự thuận tiện cho việc xử lý, truyền tải dữ liệu, thông tinh. Người dùng có thể thực hiện các thao tác điều khiển từ xa từ các thiết bị khác rất đơn giản, dễ dàng.
  • Chỉ cần trên một nền tảng, người người có thể thực hiện kết nối, điều khiển nhiều máy chủ VPS Windows cùng lúc. Quyền truy cập sẽ được kiểm soát, đảm bảo bảo mật, an toàn khỏi các cuộc đe dọa, tấn công, lấy thông tin.
  • Việc quản lý sẽ đơn giản hóa nhờ vào việc templates, công việc tài khoản và quản lý đều được giảm bớt. Mọi thông tin, mật khẩu, dữ liệu đều được lưu trữ, tập trung. Quản lý mật khẩu đơn giản, bảo mật an  toàn.

Tóm tắt các quản lý VPS bằng Remote Desktop Manager

Bằng cách cài đặt Remote Desktop Connection Manager người dùng có thể sử dụng phần mềm này để điều khiển máy chủ VPS Windows. Điều khiển VPS bằng Remote Desktop Manager  đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng không phải truy cập trên máy tính vẫn có thể điều khiển, thực hiện các máy chủ VPS từ xa. Khi bảng điều khiển hiện lên, người dùng điền password, username, địa chỉ IP có thể điều khiển VPS Windows.

Hướng dẫn quản lý nhiều VPS Windows trên Remote Desktop Manager

Tải phần mềm Remote Desktop Connection Manager

Người dùng thực hiện tải phần mềm trên các website, cài đặt nhanh chóng và tiến hành khởi động phần mềm để tiến hành

Thêm nhóm VPS Windows quản lý

Người dùng sao khi khởi động phần mềm Remote Desktop Connection Manager, tiến hành thao tác nhấn File, hiển thị ra bảng điều khiển hãy nhấn Ctrl N hoặc New. Tạo nhóm VPS chọn chỗ lưu và đặt tên. Việc quản lý nhiều công việc trên các máy chủ VPS sau khi tạo nhóm VPS thành công.

>>> Xem thêm: VPS Singapore giá rẻ sẵn Windows, Linux đáng mua


Thêm các VPS và nhóm đã tạo

  • Công việc này khá đơn giải, thêm VPS rất đơn giản khi thực hiện chọn Add Sever. Bên cạnh đó một số mục sẽ giúp quá trình quản lý VPS đơn giản hơn như: Điền IP VPS - Server name; Đặt tên màn hình quản lý VPS - Display name.
  • Sau khi thực hiện chuỗi thao tác trên, người dùng tiến hành điền thông tin khi nhấn vào Tab tên Logon Credentials. Inherit from parent - bỏ tích ở dòng này; Administrator - Điền Username; Domain - Điền IP VPS.

  • Khi thực hiện điền các thông tin của phần mềm, thêm VPS vào nhóm ta có tiến hành việc kết nối, quản lý VPS. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện việc điều chỉnh độ phân giải màn hình, thực hiện các thao tác khác với Tab bên cạnh.


Lưu danh sách IP VPS thành flie .txtKhởi động Remote Desktop Connection Manager 
Chọn New hoặc ấn tổ hợp nhấn Ctrl + NLưu file quản lý VPSDi chuột vào khoảng trắng click chuột phải -> Chọn Import sersers